Lần đầu tiên Việt Nam có Giáo sư trẻ tuổi nhận giải Toán học Châu ÂuGS Phan Thành Nam, 35 tuổi, quê Phú Yên, là một trong 10 nhà toán học nhận được giải thưởng EMS từ Hội Toán học châu Âu năm 2020. Do ảnh hưởng của Covid-19, Hội Toán học châu Âu thông báo lễ trao giải năm nay không diễn ra như thường lệ tại kỳ đại hội 2020 mà lùi tới tháng 6/2021.

EMS được đánh giá danh giá chỉ sau giải thưởng Fields của Hội Toán học thế giới. Giải thưởng do Hội Toán học châu Âu xét và trao tặng từ năm 1992 với định kỳ bốn năm một lần cho các nhà Toán học dưới 35 tuổi, có quốc tịch châu Âu, hoặc đang làm việc tại châu Âu, có đóng góp xuất sắc cho Toán học.

Chào mừng các bạn đến với kênh Youtube chính thức của Báo điện tử Dân Trí. Kênh thông tin truyền thông lâu đời số 1 tại Việt Nam. Nơi chia sẻ cho các bạn những tin tức mới nhất, chính xác và khách quan nhất. Những điểm tin về thời sự, an ninh, pháp luật, xã hội…. sẽ được đưa sớm nhất đến các bạn.

Hãy bấm “🔔” cạnh nút ĐĂNG KÝ để nhận thông báo về video mới nhất.
Cảm ơn các bạn đã xem!

#tintứcdântrí #tintứcmớinhấttrongngày #giáosưphanthànhnam

Nguồn: https://tructiepxosomega.com/

Xem thêm bài viết khác: https://tructiepxosomega.com/lam-dep/

All Comments

 • Đừng bắt người khác phải phục vụ chính đất nước của mình. Hãy ngừng than thở và tự mình làm giàu cho đất nước. Mn có bt rằng bắt họ phải làm việc cho 1môi trg ko thích hợp vs họ là kìm hãm sự pt của họ ko. Hãy đặt vị thế của bản thân cta vào và nghĩ xem liệu nếu là mọi người có chọn 1 môi trường tốt để làm việc ko, đơn giản là khi cho con em cta học 1 trường nào đó, mn chắc chắn sẽ chọn 1 ngôi trg tốt cho con em của mn. Hơn nữa, nhà toán học làm giàu cho nền toán học chứ ko riêng j một đất nc nào cả. Còn chuyện GS. Ngô Bảo Châu ra sao thì đừng nghe mấy video vớ vẩn câu like trên youtube hay nghe lời đồn của cộng đồng. Hãy nghe những lời nói của những ng có hiểu biết.

  Quang Nguyen June 19, 2020 2:41 am Reply
 • Thành công của bạn mình hy vọng bạn sẽ về phục vụ cho đất nước

  Thao Tran June 19, 2020 2:41 am Reply
 • Quan trọng là đóng góp gì cho Viet Nam. Mong không phải trâu thứ 2.

  Anna Nguyen June 19, 2020 2:41 am Reply
 • Quang trọng có về VN làm việc không thôi bọn nó toàn động vật không thôi thà làm giàu cho nước khác chứ có cống hiến gì cho VN đau chã có gì vui cả

  trúc gấu LMHT AD VN June 19, 2020 2:41 am Reply
 • Co phai ho hang nha bao chau ko đay ..

  Cuc Nguyen June 19, 2020 2:41 am Reply
 • Bọn này ỉa o biết chùi đít,,,vô dụng o giải quyết được gì cho đất nước,,,với 80% làm nông nghiệp như vn, thì cần mấy anh nông dân việt biết tự chế các máy nông nghiệp cho bà con là thực tế nhất, còn gs loại này thì cũng như ngô bảo bò mà thôi,,

  Thu Truong June 19, 2020 2:41 am Reply
 • Được giải thì cũng tốt rồi nhưng đừng như ngô bảo châu. Thứ 2 là có góp sức cho đất nước thì mới tốt nữa.còn không thì cũng chỉ là nơi nuôi lớn lên thì phụ bạc, nơi thành người thì phụng sự và cuối cùng việt nam là cái bàn đạp đẻ họ thành danh và đi cống hiến cho người và bản thân họ, nếu như thế thì cũng chẳng có gì đáng khoe.

  tưởng tuongln June 19, 2020 2:41 am Reply
 • Chúc mừng em.. ..va cũng mong em đừng đi theo vết xe đổ của N B C nhé

  Dung Le June 19, 2020 2:41 am Reply
 • t sợ mấy ông giáo sư toán học lắm rồi, học thì nhiều nhưng mà hiểu biết lịch sử, xh thì ýt toàn bị tụi tư bản nó lòe xong quay lai phán đất nước, đúng nghĩa học nhiều mụ mị đầu óc , kiến thức chuyên môn có nhưng kiến thức xh bằng con số 0

  Duy Nguyen June 19, 2020 2:41 am Reply
 • Vấn đề là không phát minh ra được cái gì hết

  thi thi June 19, 2020 2:41 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *